DetailSong

Lời bài hát Hồi Ức (Live) của Phan Mạnh Quỳnh

Lời bài hát Hồi Ức (Live) của Phan Mạnh Quỳnh
.Tôi đi thắp nén nhang những ngày đầu năm, nơi đây là nghĩa trang bao nhiêu người nằm, nơi ai mỏi bước chân tìm về nương náu, nhẹ gối đầu, ngừng nỗi đau.
Tôi đi qua tấm bia không in hình dung, trước mắt những cái tên xa xôi lạ lùng, sinh ra hay chết đi giờ như dĩ vãng, người ghé ngang, rồi biến tan.
Những đêm đông nghe chuyện xưa thấy nhớ, ngày ấy cha như đứa trẻ thơ bỡ ngỡ. Bà lão không tên xa rồi, người cũ như cơn gió trôi, hồi ức nơi cha đong đầy những ấm áp chưa vơi.
Giữa mênh mang bao điều chưa biết tới, người hãy cho tôi cúi đầu nghe dẫn lối. Ngày sau lúc tôi như là một cơn gió bay thoáng qua, đời nhắc hay quên người lạ vội vã.
2.Bên kia những đám cây bé như mầm tươi, sau bao năm vút cao lớn che mặt trời. Nhăn nheo quanh khóe môi thanh xuân đâu nữa, tuổi hết thơ, đời hết mơ.
Đã đi qua bao buồn vui kiếp sống, hạnh phúc, đau thương không còn nhiều trông mong. Người tay bế tôi xa rồi, hình bóng khuất sau đá núi, hằn in trí khôn nụ cười và những tiếng nói xa khơi
Sẽ băng qua con đường chia thế giới, mọi dấu chân xưa phai mờ trên khắp lối. Tạ ơn phút giây tương phùng, người xưa khiến tôi nhớ nhung. Hẹn nhau lúc trái đất ngưng, tận cùng.
BR: Nhìn lại tôi như lá cây trên cành, từ chồi non dần xanh rồi khô héo, định mệnh cho đôi khi ta lưu nơi tim nhau, hay có khi bâng quơ không vết dấu.
Hãy ở đây gần tôi một đoạn đường, rồi mỉm cười chào nhau khi khác hướng, yêu thương nhé trước khi vô hình trước gương…
ĐK: Gió xuân qua lay nhẹ bay mái tóc, và nắng trên vai ai buồn ai đứng khóc. Dịu đi nỗi đau trong lòng, rồi biết đâu ai ngoái trông, hồi ức nay mai chỉ còn mỗi quá khứ hư không.
Sẽ băng qua con đường chia thế giới, mọi dấu chân xưa phai mờ trên khắp lối. Ngày sau lúc tôi như là một cơn gió bay thoáng qua, đời nhắc hay quên người lạ vội vã.
Ngày sau lúc tôi như là một cơn gió bay thoáng qua, đời nhắc hay quên người lạ vội vã.

Cảm nhận lời bài hát

Loading...
Các lời Bài hát khác
Có phải bao nhiêu lâu nay em không theo tôi về làng Phố xá đông vui...
Có chàng trai viết lên cây Lời yêu thương cô gái ấy Mối tình như...
Và hồn tôi từ đó là khúc ca vang trong Là đôi môi rạng rỡ tình ban...
Tôi đi thắp nén nhang những ngày đầu năm Nơi đây là nghĩa trang bao...
Chiếc nón lá che ngang hai đứa, khô Tấm áo trắng thôi không bay...
Ta từng là lẽ sống Ta từng là ánh sáng nơi nhau Nhưng điều luôn nói...
Quốc ca sẽ vang lên trong trận đấu cuối cùng, Ngước mắt lên lá cờ,...
Ngoài kia không biết thế giới yêu nhau kiểu gì. Còn nơi đây anh với...
Rồi hoàng hôn lại tới, nhìn mây về núi, Cảm giác cô đơn thêm một...
Tấm thiệp mời trên bàn thời gian địa điểm rõ ràng Lại một đám mừng...